Những câu đố vui, iq dân gian thường sở hữu tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc với các ẩn ý, bao gồm tính sáng chế và vô cùng trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi tìm đáp án đúng đắn trong thời hạn ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy sắc đẹp bén, ko chỉ khiến cho bạn tăng tài năng tư duy nhưng mà còn đem về tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình hoàn toàn có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng hợp những câu đố vui, đố vui hay cùng hài hước nhất tất cả sẵn câu trả lời được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: cái bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại quăng quật tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: bởi vì tao tao đề nghị đánh tao, bởi vì tao tao yêu cầu đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết người đời cố kỉnh luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột làm bếp lên: tên khác. Trong nhà nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: phương diện gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: phương diện gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: mặt gì làm kho bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: phương diện gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện tại hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại sắm sửa hàng ngày?

Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú bạn liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, những chị, các dì phần nhiều thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất trường đoản cú bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, ngại ngùng chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: mẫu mào của con gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân ai oán chẳng nói

Chờ người quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào lâu năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: xóm đông tuyệt nhất là thôn nào?

Đáp án: xã hội

Câu 26: con đường dài độc nhất vô nhị là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: chiếc miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống nhị bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt tốt thay

Tối bất minh mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo hay nhất

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Mẫu Giấy Luyện Viết Chữ Đẹp, Mẫu Giấy Hoa Thi Viết Chữ Đẹp

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả ngoại trừ đồng. Chổng mông ko kể ruộng

(có 8 thiết bị được nói đến trong câu 37 nhé)

Là đều gì?

Đáp án: con đỉa, con rắn, mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, con cua, nhỏ ốc