Block trên Facebook là gì là một thuật ngữ đã quá quen thuộc với người dùng của mạng xã hội lớn nhất này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này và cách sử dụng cũng như những lưu ý của nó.


Thuật ngữ block trong tiếng anh vừa là động từ vừa là danh từ và có nhiều nghĩa khác nhau, nhưng với trong khía cạnh của mạng xã hội Facebook, nó được hiểu là chặn, khóa trang cá nhân của một ai đó. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về block trên Facebook là gì cũng như nhiều thông tin cần thiết hơn về block trên Facebook.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách block facebook

Block trên Facebook là gì?

Block trên Facebook là một hành động xóa hoặc chặn 1 người nào đó khỏi Facebook của mình khi họ liên tục gây cho mình những phiền toái hay làm phiền. Khi bạn block ai đó, bạn và người bị block cũng sẽ không thể thấy bất cứ thông tin gì của nhau, bao gồm cả các bài viết và toàn bộ thông tin trên trang cá nhân.

*

Bạn có thể hiểu nôm na việc block ai đó trên Facebook là để bảo vệ quyền riêng tư của mình khỏi những phiền phức họ có thể mang lại. Sau khi block, nếu bạn muốn tìm thông tin về họ, bạn phải gỡ họ ra khỏi danh sách chặn của mình.

Những trường hợp dưới đây khi bạn block ai đó trên Facebook, bạn và người đó vẫn có thể nhìn thấy nhau:

Người bị block đăng một bức ảnh có gắn thẻ một người bạn chung của cả hai.Bạn bè chung của cả hai gắn thẻ bạn và người bị block vào chung 1 tấm hình.Cả hai đều được mời tham gia một sự kiện nào đó.Cả hai cùng chơi chung 1 tựa game nào đó trên Facebook.

Hướng dẫn cách block một người trên Facebook

1. Thực hiện trên ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook, chọn Menu (tùy phiên bản Facebook, các bạn có thể truy cập vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang đối với phiên bản cũ).

*

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó menu xổ xuống bạn chọn Cài đặt.

*

Bước 3: Bạn kéo xuống Chặn ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị, sau đó chọn Thêm vào danh sách chặn.

*

Bước 4: Nhập tên hoặc email người bạn muốn chặn, sau đó chọn hai lần Chặn để hoàn tất. Danh sách chặn của bạn sẽ cập nhật người vừa block, bạn cũng có thể gỡ chặn tại đây.

*

2. Thực hiện trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook, tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt quyền riêng tư > Cài đặt.

*

Bước 3: Chọn mục Chặn, sau đó nhập tên hoặc email người bạn muốn block vào mục Chặn người dùng.

*

Bước 4: Sau đó, bạn chọn đến người cần block và chọn Chặn để hoàn tất.

Xem thêm: Những Đặc Trưng Cơ Bản Của Xã Hội Xã Hội Chủ Nghĩa Theo Văn Kiện Đại Hội 12

*

Trên đây là những gì bạn cần biết về Block trên Facebook và cách thực hiện nó trên điện thoại và máy tính, việc này sẽ giúp cho bạn tránh được những phiền toái từ một vài cá nhân, mang lại sự an toàn và riêng tư cho tài khoản của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó sẽ làm cả hai không còn thấy nhau nhé.