nofxfans.com xin được gửi đến bạn đọc tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 chọn lọc, bao gồm đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài xích học không thiếu thốn các mức độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT đất nước môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm 11

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 bao gồm đáp án

A - bao hàm nền kinh tế tài chính - thôn hội cầm cố giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 (có đáp án)

Câu 1: nguyên nhân chủ yếu tạo nên sự tương phản về trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - làng hội giữa đội nước trở nên tân tiến với đang phát triển là

A. Yếu tắc chủng tộc cùng tôn giáo.

B. Quy mô dân sinh và tổ chức cơ cấu dân số.

C. Trình độ chuyên môn khoa học tập – kĩ thuật.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái và khoáng sản thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải đam mê : Các nước trên trái đất có sự khác biệt về tự nhiên, dân cư, kinh tế tài chính - thôn hội yêu cầu được chia làm hai nhóm nước: trở nên tân tiến và đang phát triển. Các nhóm nước gồm sự tương phản rất rõ ràng về chuyên môn phát triển kinh tế - làng mạc hội, sự tương phản nghịch này công ty yếu là do sự không giống nhau về trình độ khoa học tập – kĩ thuật, chất lượng nguồn lao động,…


Câu 2: Ý nào dưới đây không yêu cầu là thể hiện về chuyên môn phát triển tài chính - xã hội của các nước phân phát triển?

A. Đầu tứ ra nước ngoài nhiều

B. Số lượng dân sinh đông cùng tăng nhanh

C. GDP trung bình đầu tín đồ cao

D. Chỉ số trở nên tân tiến ccon người ở tầm mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3: bộc lộ về chuyên môn phát triển kinh tế - xóm hội của các nước đang phát triển không bao gồm

A. Nợ nước ngoài nhiều

B. GDP trung bình đầu fan thấp

C. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên cao

D. Chỉ số cải cách và phát triển con người ở tại mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải phù hợp : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4: Nước nào dưới đây thuộc những nước công nghiệp mới (NICs)?

A. Hoa Kì, Nhật Bản, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, nước ta

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Hàn Quốc, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm khác hoàn toàn trong tổ chức cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của group nước cách tân và phát triển so với đội nước đang cách tân và phát triển là:

A. Tỉ trọng khu vực III rất cao

B. Tỉ trọng khu vực II khôn xiết thấp

C. Tỉ trọng quanh vùng I còn cao

D. Phẳng phiu về tỉ trọng giữa các quanh vùng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưa thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6 Điểm khác hoàn toàn trong tổ chức cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của nhóm nước đang cải cách và phát triển so với đội nước cải tiến và phát triển là:

A.Khu vực I có tỉ trọng vô cùng thấp

B.Khu vực III có tỉ trọng rất cao

C.Khu vực I có tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II có tỉ trọng cực kỳ cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP bình quân đầu tín đồ của một trong những nước trên trái đất năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. dìm xét nào sau đây là đúng?

A.Các nước cách tân và phát triển có GDP/người phần nhiều trên 60 nghìn USD

B.GDP/người chênh lệch to giữa những nước cách tân và phát triển và sẽ phát triển

C.Các nước đang phát triển không tồn tại sự chênh lệch những về GDP/người

D.Không bao gồm sự chênh lệch những về GDP/người giữa các nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp :

- những nước cách tân và phát triển có GDP/người đông đảo trên 40 ngàn USD.

- những nước đang cách tân và phát triển có sự chênh lệch các về GDP/người. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a có trung bình là 505 USD nhưng mà Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, tức là gấp 15,5 lần.

- GDP/người chênh lệch mập giữa các nước cải tiến và phát triển và đã phát triển. Các nước vạc triển đều có GDP/người trên 40 nghìn USD, còn các nước đang cải tiến và phát triển còn chưa đến 10 ngàn USD.


Câu 8. Biểu đồ tương thích nhất biểu đạt GDP/người của các nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu trang bị cột

B.Biểu thiết bị đường

C.Biểu đồ vật tròn

D.Biểu thứ miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : địa thế căn cứ vào bảng số liệu, yêu mong đề bài bác thì biểu đồ cột là biểu đồ tương thích nhất biểu đạt GDP/người của các nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ và Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. nhấn xét như thế nào sau đây là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì vội 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/người của THụy Điển vội vàng 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/người của Thụy Điển vội vàng 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì vội vàng 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích :

- GDP/người của Hoa Kì gấp 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/người của Thụy Điển cấp 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các thắc mắc 10,11:

Câu 10. Biểu đồ thể hiện rõ nhất tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu đồ cột B.Biểu đồ đường

C. Biểu trang bị tròn D.Biểu vật miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : căn cứ vào bảng số liệu với yêu cầu đề bài xích (thể hiện cơ cấu) thì biểu đồ gia dụng tròn là dạng biểu đồ phù hợp nhất nhằm thể hiện cơ cấu tổ chức GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 2 (có đáp án)

Câu 1. Đặc điểm nào sau đây không đề nghị là bộc lộ của toàn cầu hóa kinh tế?

A.Đầu tư nước ngoài tang nhanh

B.Thương mại trái đất phát triển mạnh

C.Thị trường tài chính thế giới mở rộng

D.Vai trò của những công ty xuyên quốc gia đang bị giảm sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải phù hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. tổ chức triển khai nào sau đây chi phối cho tới 95% hoạt động thương mại cụ giới?

A.Hiệp ước tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức thương mại thế giới

C.Hiệp hội các non sông Đông phái mạnh Á

D.Liên minh châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3. phương châm to mập của tổ chức thương mại nhân loại là

A.Củng cố thị trường chung nam giới Mĩ

B.Tang cường liên kết giữa những khối gớm tế

C.Thúc đẩy thoải mái hóa thương mại

D.Giải quyết xung đột giữa những nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải phù hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. trong xu thế trái đất hóa tởm tế, đầu tư chi tiêu nước ngoài gia tăng được bộc lộ ở nghành nghề nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5. Trông đầu tư nước ngoài, nghành nghề dịch vụ nổi lên số 1 là những hoạt động:

A.Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du lịch, ngân hàng, y tế

D.Hành thiết yếu công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6. thể hiện của thị phần tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả các ngân mặt hàng lại cùng với nhau

B.Nhiều ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử

C.Sự kết nối giữa những ngân hàng mập với nhau

D.Triệt tiêu những ngân hàng nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7. các tổ chức tài chính quốc tế nào dưới đây ngày càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế toàn cầu?

A.Ngân mặt hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế

B.Ngân mặt hàng châu Á, Ngan hàng châu Âu

C.Ngân mặt hàng hế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế

D.Ngân hàng châu Á, bank Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. trái đất hóa và khu vực hóa là xu thế tất yếu, dẫn đến

A.Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa những nên tởm tế

B.Sự links giữa các nước cách tân và phát triển với nhau

C.Các nước đã phát triển chạm chán nhiều cực nhọc khăn

D.Ít phụ thuộc vào lẫn nhau hơn giữa các nền kinh tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưa thích : thế giới hóa và khoanh vùng hóa là xu hướng tất yếu, dẫn mang lại sự nhờ vào lẫn nhau giữa những nước. Chính vì thế, trong chuỗi liên kết này nhưng một khâu bị đứt sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống, bao gồm nghĩa là lúc nào khủng hoảng nền kinh tế tài chính thế giới thì tất cả các nước đều không ít chịu tác động trực tiếp hay loại gián tiếp.


Câu 9. Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là điểm sáng của các công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi hoạt động ở nhiều quốc gia

B.Có nguồn của nả vật hóa học lớn

C.Chi phối nhiều ngành tài chính quan trọng

D.Khai thác nền kinh tế các nước nằm trong địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ham mê : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Câu 10. trái đất hóa kinh tế, bên cạnh những phương diện thuận lợi, còn có những mặt trái, đặc trưng là

A.Cạnh tranh khốc liệt giữa các quốc gia

B.Gia tăng nhanh lẹ khoảng các giàu nghèo

C.Các nước phải nhờ vào lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất câu hỏi làm càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. một trong những vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu mà trái đất đang phải đối mặt là

A.Mất thăng bằng giới tính

B.Ô truyền nhiễm môi trường

C.Cạn kiệt mối cung cấp nước ngọt

D.Động đất cùng núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. mang lại bảng số liệu:

Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên của một số trong những nước trên quả đât qua những năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đang cải cách và phát triển có tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên thấp và giảm dần

B.Các nước cách tân và phát triển có tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên rất thấp cùng có xu hướng tăng

C.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên các nước đang cải tiến và phát triển cao hơn các nước phạt triển.

D.Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái của những nhóm nước là ổn định không vươn lên là động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Qua bảng số liệu, ta có nhận xét sau:

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang trở nên tân tiến cao hơn những nước phạt triển.

- Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên các nước cách tân và phát triển rất tốt (đều dưới 1%, gồm nước còn âm), còn các nước đang cải cách và phát triển đều bên trên 1%.

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang cải cách và phát triển và những nước phạt triển đều phải có sự tăng, giảm tạm bợ theo từng thời kì thế thể tương xứng với sự cải tiến và phát triển kinh tế.


Câu 3. việc dân số trái đất tăng cấp tốc đã

A.Thúc đẩy nhanh sự cách tân và phát triển kinh tế

B.Làm đến tài nguyên suy bớt và ô nhiễm môi trường

C.Thúc đẩy gió dục cùng y tế phạt triển

D.Làm cho quality cuộc sống càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Dân số nhân loại ngày càng tăng, nhất là ở các nước kém trở nên tân tiến và vẫn phát triển. Số lượng dân sinh tăng cấp tốc gây sức ép rất lớn đến tài chính - khoáng sản và môi trường thiên nhiên (suy sút – ô nhiễm và độc hại môi trường nặng nại ở các nước).


Câu 4. 1 trong những thể hiện của dân số trái đất đang có xu hướng già đi là

A.Tỉ lệ tín đồ dưới 15 tuổi càng ngày cao

B.Số tín đồ trong lứa tuổi lao đông hết sức đông

C.Tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày dần cao

D.Tuổi lâu của nữ giới cao rộng nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bản.


Câu 5. dân sinh già sẽ dẫ tới kết quả nào sau đây?

A.Thất nghiệp và thếu vấn đề làm

B.Thiếu hụt mối cung cấp lao động mang lại đất nước

C.Gây sức xay tới khoáng sản môi trường.

D.Tài nguyên gấp rút cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Dân số thế giới đang tất cả sự già hóa, tỉ lệ bạn trên 65 tuổi càng ngày càng cao. Sự già hóa dân số sẽ làm thiếu vắng một nguồn lao động không hề nhỏ cho những quốc gia, vày vậy nhà nước cần có chính sách cải tiến và phát triển dân số thích hợp lí.


Câu 6. mang đến bảng số liệu:

Tuổi thọ vừa phải của một số trong những nước trên nhân loại qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét nào tiếp sau đây đúng cùng với bảng số liệu trên?

A.Các nước cải tiến và phát triển có tuổi thọ mức độ vừa phải tăng nhanh hơn các nước đã phát triển

B.Các nước đang phát triển có tuổi thọ trung bình tăng đủng đỉnh hơn các nước vạc triển

C.Các nước đã phát triển, tuổi thọ mức độ vừa phải của bạn dân ko tăng

D.Tuổi thọ mức độ vừa phải của dân số quả đât ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Qua bảng số liệu, rút ra hầu như nhận xét sau:

- Tuổi thọ vừa phải của dân số thế giới ngày càng tăng.

- những nước cải cách và phát triển có tuổi thọ vừa phải cao hơn các nước vẫn phát triển.

- những nước cải cách và phát triển có tuổi thọ vừa phải tăng chậm rãi hơn các nước sẽ phát triển.


Câu 7. trong những ngành sau, ngành nào đã gửi khí thải vào khí quyển nhiều nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. ánh nắng mặt trời Trái Đất tăng thêm lên là vì sự ngày càng tăng chủ yếu đuối của chất khí nào trong khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 9. Ở Việt Nam, vùng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề duy nhất của thay đổi khí hậu vì chưng nước biển khơi dâng làA.Trung du cùng miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bằng sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bằng sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải phù hợp : Đồng bởi sông Cửu Long là vùng tất cả địa hình phải chăng nhất vn và cũng đang là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề duy nhất của biến hóa khí hậu vày nước biển lớn dâng.


Câu 10.

Xem thêm: Phân Tích Quy Luật Ra Đời Của Đảng Cộng Sản Việt Nam? ? Vì Sao Nói Đảng Cộng Sản

một trong các những biểu lộ rõ tuyệt nhất của biến đổi khí hậu làA.Xuất hiện các động đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang sinh sống vùng cực ngày càng dày

D.Núi lửa sẽ hiện ra ở các nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3